Nhiều dự án chung cư Hà Nội lại rậm rịch tăng giá bán

Thị trường BĐS đang cho thấy sự ấm lên rõ rệt, bằng chứng là nhiều dự án chung cư Hà Nội đã được các doanh nghiệp tăng giá bán từ 3-10%.
Mới đây nhất là việc tăng giá bán của các căn hộ chung cư Thăng Long Number One của chủ đầu tư Viglacera. Giá bán được tăng lên 3-5% cho 100 căn hộ trong giai đoạn mở bán vừa rồi. Hiện tại mức giá bán đang làm 30.8 triệu/m2, đã bao gồm VAT
Nhiều doanh nghiệp khác cũng đang có kế hoạch dừng bán để điều chỉnh giá căn hộ tăng từ 3-10% tùy theo biến động của thị trường. Ông Nguyễn Quốc Hiệp- TGĐ GP Invest cho biết: "do cách tính diện tích căn hộ mới theo thông thủy chứ không phải theo tim tường nên đơn giá bán trên m2 có tăng lên nhưng tổng số tiền khách hàng phải trả vẫn không thay đổi."

Chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo Đông Ngạc Từ Liêm tạo sóng trên thị trường với những căn hộ có diện tích từ 30-50m2, giá bán từ 400 triệu đến 700 triệu
Trước đó, sau khi mở bán dự án chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo 2 khối ngoài tại Phường Đông Ngạc Quận Bắc Từ Liêm với mức giá từ 11 triệu đến 15 triệu/m2, chủ đầu tư Công ty TNHH BĐS và dịch vụ địa chính Hà Nội- HanoiLand cũng mới điều chỉnh giá bán căn hộ tăng lên khoảng 5%, hiện tại mức giá bán đang giao động từ 12 triệu- 16 triệu/m2. Không liên quan tới quyết định tính diện tích căn hộ mới, nhưng do thiết kế hợp lý, giá bán tương đối rẻ, và quan trọng HanoiLand là đơn vị đầu tiên và duy nhất tách được sổ hồng cho chung cư mini Hà Nội nên rất thu hút khách hàng. Bằng chứng là dự án chung cư mini Nhật Tảo 2 khối ngoài với 18 căn hộ vừa được chào bán, đang trong quá trình làm móng nhưng đến nay đã bán được 12 căn. Hanoiland đang có kế hoạch mua đất và xây dựng tiếp các dự án mới.
Trên thị trường, hàng loạt các căn hộ chung cư giá rẻ, có diện tích nhỏ, sắp hoàn thiện hoặc có tiến độ xây dựng tốt cũng được tăng giá hoặc được bán trao tay với giá chênh lên đến hàng trăm triệu đồng như: dự án chung cư Kim Văn- Kim Lũ, Hòa Bình Green City, 102 Trường Chinh..... Tại tất cả các dự án này, các căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, các căn có vị trí đẹp, tầng trung đều đã được bán hết ngay từ đầu, hiện tại đa phần chỉ còn một số căn diện tích lớn ở tầng cao.

Nhiều dự án chung cư Hà Nội lại rậm rịch tăng giá bán
Chung cư Hà Nội rậm rịch tăng giá.
Trao đổi với báo chungcutuliem.com, ông Hải- Tổng giám đốc công ty CP Đầu tư ViC cho biết, nhiều dự án chung cư Hà Nội rục rịch tăng giá là bằng chứng cho thấy thị trường BĐS đang ấm dần trở lại. Tuy nhiên, theo ông thì tình hình toàn cảnh thị trường vẫn đang còn nhiều khó khăn, chỉ ở một số khu vực có hạ tầng ổn định, vị trí trung tâm thì mới có nhiều khách hàng quan tâm, còn những khu vực mới, ở vị trí hơi xa một chút thì chỉ ở trạng thái nhúc nhắc.
Ông Hải cũng cho rằng việc các dự án chung cư Hà Nội tăng giá ngoài về vấn đề thương hiệu, thì nguyên nhân chủ yếu có lẽ là do quyết định tính diện tích căn hộ mới của thành phố. Theo cách tính mới này diện tích căn hộ sẽ bị giảm đi từ 3-4% thế nên việc các chủ đầu tư tăng giá bán là hợp lý, thoạt đầu thì cứ tưởng khách hàng sẽ bị thiệt tuy nhiên tổng số tiền khách hàng phải trả vẫn không đổi.
Quyết định tính diện tích căn hộ mới chỉ áp dụng cho chung cư thương mại thế nên việc tăng giá bán cho các dự án chung cư thương mại là điều có thể hiểu được. Nhưng với chung cư mini, cách tính diện tích cho loại hình nhà ở này vẫn không thay đổi, thì việc tăng giá bán cho các căn hộ loại này như việc chủ đầu tư Hanoiland đã áp dụng cho dự án chung cư mini giá rẻ Từ Liêm- Nhật Tảo 2 khối ngoài là bằng chứng rõ nhất cho thấy việc thị trường BĐS đang ngày một ấm lên.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status