Phân khúc căn hộ bình dân và đất nền đang khởi sắc?

Thời điểm vừa qua, trên thị trường BĐS 2 phân khúc chung cư giá rẻ và đất nền đang có nhiều giao dịch thành công và bắt đầu thu hút giới đầu tư. Nhiều người hy vọng trong thời gian tới sẽ có những làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn trên thị trường.
Nhiều giao dịch BĐS thành công hơn
Con số hơn 20 dự án căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội được mở bán từ đầu năm 2014 cho thấy chiều hướng phát triển rất tích cực của thị trường BĐS. Một số dự án nổi bật, nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng như: chung cư Resco Cổ Nhuế, Thăng Long Number One, chung cư mini giá rẻ Từ Liêm Nhật Tảo 1 và Nhật Tảo 2....... Cứ mỗi đợt mở bán thì số lượng căn hộ giao dịch thành công tại mỗi dự án này lại tăng lên rõ rệt.
Một số dự án được chủ đầu tư điều chỉnh tăng giá bán một phần vì cách tính diện tích căn hộ mới, một phần vì các tòa mở bán sau có vị trí đẹp hơn như chung cư Golden West tăng 7%, chung cư mini Nhật Tảo 2 tăng 2%, Hòa Bình Green City tăng thêm 10%. Với những dự án đang hoàn thiện, có tiến độ xây dựng tốt và mức giá rẻ thì việc mua bán căn hộ còn xuất hiện giá chênh khá cao. Theo các chuyên gia BĐS, đây là tín hiệu rõ ràng nhất trong việc cho thấy nhiều nhà đầu tư đã đánh giá được sự hấp dẫn trên thị trường BĐS và đã sẵn sàng để trở lại.
Phân khúc căn hộ bình dân và đất nền đang khởi sắc?
Căn hộ giá rẻ đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người dân
Phân khúc đất nền cũng đang thu hút nhiều khách hàng, thậm chí phân khúc này còn được đánh giá cao hơn cả phân khúc chung cư giá rẻ, một số dự án đất trên thị trường BĐS như An Sào, Đại Thanh đã nóng ngay khi được Bộ Xây dựng cho phép phân lô bán nền. Tín hiệu này khiến nhà đầu tư kỳ vọng nhiều dự án khác như Nam An Khánh, Bắc An Khánh, An Hưng… sớm hồi sinh.
Theo nhiều chuyên gia, hiện tượng giao dịch tăng tại một số dự án là do xuất hiện của những nhà đầu tư thứ cấp mua buôn đã tạo nên sự khan hiếm giả tạo. 
Trong điều kiện sự chú ý của người mua thực đang quay lại thị trường, việc khan hiếm này khiến người mua mạnh tay chi tiền. Tuy nhiên, chỉ những dự án có tiến độ tốt, chủ đầu tư không có tiền lệ chậm tiến độ mới có thể có được điều này.
Cuộc đua mới cho BĐS giá rẻ?
Tại cả 2 phân khúc đất nền và căn hộ chung cư, những dự án chung cư giá rẻ, tiến độ xây dựng tốt và được hỗ trợ vay vốn từ gói 30.000 tỷ trở nên có giá hơn rất nhiều so với thời điểm trước. Còn phân khúc đất nền mặc dù đang nóng trên thị trường nhưng hiện tại chỉ có 2 dự án là An Sao và Đại Thanh là nhận được sự quan tâm của khách hàng với mức giá trên dưới 20 triệu đồng/m2.
Còn những dự án khác như Nam An Khánh, Geleximco, Bắc An Khánh và hàng trăm dự án khác ở phía Tây Hà Nội thì hiện tại chỉ còn lại danh tiếng của thời điểm trước và không khó để khách hàng thấy được tình trạng hoang tàn của các dự án đó.
Ở phân khúc chung cư giá rẻ đang có cuộc đua tranh mới mà mục tiêu là gói cứu trợ trị giá 30.000 tỷ đồng. Những dự án đáp ứng được các tiêu chuẩn để vay vốn đang được khách hàng săn lùng ráo riết, và dường như nguồn cung vẫn chưa thấm tháp vào đâu so với nhu cầu của khách hàng. Bằng chứng là những dự án được hỗ trợ gói 30.000 tỷ như những chung cư giá rẻ Vp5 Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ... thường hết hàng ngay trong ngày đầu mở bán. Không những thế, khách hàng muốn sở hữu được một căn hộ tại các dự án này phải trả một khoản tiền vênh lên đến hàng trăm triệu.
Tình trang bán vênh giá cũng xảy ra ở một số dự án chung cư giá rẻ khác như Ct2 Trung Văn, một số dự án chung cư giá rẻ Từ Liêm nữa..... Đây là một trong những mặt trái của gói cứu trợ 30.000 tỷ này. Và người dân vẫn là người phải chịu thiệt. Tuy nhiên, do nhu cầu nhà ở cấp thiết và vẫn trong khả năng có thể xoay xở nên nhiều khách hàng vẫn chấp nhận xuống tiền. Chính vì vậy, trước mặt nhiệm vụ của các doanh nghiệp và nhà nước là phải gia tăng thêm nhiều dự án chung cư giá rẻ nữa để phân tán đều nguồn cầu, giúp khách hàng mua được nhà với giá thực nhất.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status