Mua chung cư mini Hà Nội: Biết chậm sổ hồng nhưng khách hàng vẫn chấp nhận

Pháp lý chưa ổn định, nhiều thông tin trái chiều, tuy nhiên chung cư mini Hà Nội mới đang là phân khúc chiếm số lượng giao dịch lớn trong thị trường BĐS
Chung cư mini cũng cao cấp:
Được khách hàng đặt tên cho là "chung cư mini", loại hình này thực chất là nhà ở tư nhân, do cá nhân đứng tên xây dựng. Ở phân khúc này, cũng có sự chênh lệch rất lớn về giá so với từng vị trí nên cũng có những cái tên như chung cư mini cao cấp hay chung cư mini giá rẻ để thể hiện điều đó. 
Những dự án chung cư mini cao cấp thường có giá cao chót vót, thậm chí ngang ngửa với giá chung cư cao cấp. Một số dự án chung cư mini như vậy phải kể đến như chung cư mini Đường Láng, chung cư mini Thanh Xuân, chung cư mini Lĩnh Nam. Những căn hộ ở các vị trí này có mức giá từ 20 triệu đến 22 triệu/m2. Các căn hộ diện tích 34m2 đến 50m2 có giá bán từ hơn 700 triệu đến 1,1 tỷ/căn. Mặc dù giá bán đã được chủ đầu tư bao gồm mọi chi phí tách sổ, nội thất cơ bản nhưng thực tế nó vẫn quá cao, ngang ngửa với một số dự án chung cư cao cấp như chung cư Golden Place (23 triệu/m2), chung cư Thăng Long Number One (20-22 triệu/m2). Tuy nhiên, những dự án chung cư mini cao cấp lại thường có vị trí trung tâm, trong các khu phố lớn, tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, trường học nên nhiều người chấp nhận mua giá cao để thuận tiện cho quá trình sinh sống và làm việc.
Các dự án chung cư mini giá rẻ thường có vị trí xa trung tâm hơn một chút, giá đất rẻ hơn trung tâm nên các chủ đầu tư mới xây dựng được những căn hộ giá rẻ. Một số dự án bật phải kể đến như: chung cư mini giá rẻ Từ Liêm: Nhật Tảo 1, Nhật Tảo 2, Nhật Tảo 3, Nhật Tảo 4, Chung cư mini giá rẻ Phú Thượng Tây Hồ..... Các căn hộ ở đây có mức giá từ 12 triệu đến 16 triệu/m2. Các căn hộ từ 40m2 đến 60m2 chỉ có mức giá từ hơn 500 triệu đến hơn 700 triệu. Phù hợp với tài chính của rất nhiều khách hàng nên nhiều người chấp nhận đi xa hơn một chút để sở hữu được căn hộ diện tích rộng mà tầm tiền ít hơn so với vị trí trung tâm.
Mua chung cư mini "chờ" sổ hồng: Biết rủi ro vẫn chấp nhận
Chung cư mini cao cấp vẫn có số lượng giao dịch khủng
Chung cư mini chậm sổ, khách hàng biết nhưng vẫn chấp nhận
Đa số các dự án chung cư mini Hà Nội vẫn đang trong tình trạng chờ sổ đỏ. Một phần là do sự chậm chễ của thành phố trong quá trình ban hành các hướng dẫn để tách sổ hồng cho chung cư mini. Phần khác là do các chủ đầu tư xây dựng tràn lan, không đúng luật. Chính vì vậy Khi mà thông tư 16 được ban hành từ tháng 4/2014 đến nay, trên địa bàn thành phố chỉ đếm trên đầu ngón tay các dự án được tách sổ hồng. 
Mặc dù vậy, khi đã có hướng dẫn thì chắc chắn sẽ có thêm những dự án tiếp theo được tách sổ, và khách hàng sẽ có nhiều hơn những thông tin để so sánh, lựa chọn những dự án đáp ứng tiêu chuẩn. Đây có thể là yếu tố khiến số lượng giao dịch chung cư mini từ giữa năm ngoái tăng vọt lên. 
Chị Hà, một khách hàng mua chung cư mini giá rẻ Từ Liêm tại tòa Nhật Tảo 4 cho biết: "gia đình tôi tìm hiểu chung cư mini cũng lâu rồi, nhưng năm ngoái mới bắt đầu quyết định mua vì đọc được thông tư 16 của thành phố ban hành những hướng dẫn cấp sổ cho loại hình nhà ở này. Hơn nữa căn hộ tôi mua do công ty TNHH BĐS và dịch vụ địa chính Hà Nội xây dựng, ngay sau thông tư 16 đơn vị này đã tách được sổ hồng cho dự án chung cư mini Tây Hồ. Các dự án của đơn vị này xây dựng cũng đáp ứng tương đối các yêu cầu như trong hướng dẫn."
Đó cũng là suy nghĩ của rất nhiều khách hàng như chị Hà, do nhu cầu ở, do mức tài chính, do đã có hướng dẫn tách sổ của thành phố ban hành nên sớm muộn gì các dự án chung cư mini Hà Nội cũng có sổ hồng. Dù biết có thể chậm nhưng khách hàng vẫn chấp nhận.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status