Khách hàng ưa thích lựa chọn nhà đất thổ cư Hà Nội

Nhà đất thổ cư là phân khúc nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng bên cạnh chung cư giá rẻ Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Khách hàng săn đón nhà đất thổ cư giá hợp lý: 

Chị Hà- Thanh Xuân Hà Nội, sau nhiều lần đăng ký xếp hàng để mua chung cư giá rẻ nhưng không được hoặc đến lượt mua nhưng thấy giá chênh quá cao chị đã chuyển hướng sang tìm mua nhà, đất thổ cư giá rẻ. Với tầm tài chính chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ, chị chấp nhận tìm mua với diện tích vừa phải và trong ngõ sâu. Sau một thời gian tìm kiếm chị đã quyết định mua một căn nhà 2 tầng ở trong hẻm Minh Khai 30m2 với giá 1,5 tỷ. Theo chị, ở chung cư có cái tiện là có quần thể, sạch sẽ, có bảo vệ nhưng ở nhà thổ cư cũng có cái hay, tự do, mình muốn sữa chưa, nâng cấp gì đều được và không phải mất phí quản lý như nhà chung cư. 

Xu hướng tìm mua nhà đất, thổ cư giá rẻ thay vì các căn hộ chung cư đang dần quay trở lại, vì giá nhà đất bây giờ đã hạ nhiệt, gần với giá trị thực hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, để tìm mua được những mảnh đất, những căn nhà diện tích trên dưới 30m2, tầm tiền trên dưới 1 tỷ là điều cực kỳ khó khăn, thậm chí nếu có nhà đất tiêu chuẩn như vậy thì dù có ở trong ngõ, hẻm sâu chỉ rao bán vài hôm là có khách mua ngay.

Khách hàng ưa thích lựa chọn nhà đất thổ cư Hà Nội

Nhà thổ cư trong ngõ ở quận trung tâm như Cầu Giấy có giá 60-80 triệu đồng/m2

Nhà đất thổ cư là sự lựa chọn an toàn hơn căn hộ chung cư?

Theo ý kiến nhận định của nhiều chuyên gia, việc chọn mua giữa căn hộ chung cư giá rẻ hay nhà đất thổ cư giá rẻ tùy thuộc vào tâm lý của khách hàng. Nhưng lựa chọn phân khúc nào là an toàn hơn, đó chắc chắn là nhà đất thổ cư. Thông thường với nhà chung cư khách hàng muốn mua thường phải thanh toán theo tiến độ, phụ thuộc vào chủ đầu tư nên có nhiều rủi ro như chậm tiến độ, chủ đầu tư phá sản, dự án bị đóng băng. Thậm chí khi nhận được nhà rồi cũng chưa biết khi nào có sổ hồng. Nhưng với nhà đất thổ cư thì khác, sổ đỏ có sẵn, mua bán chỉ việc ra công chứng sang tên là thành nhà của mình, an toàn hơn rất nhiều.

Anh Cường, một khách hàng tìm mua chung cư mini giá rẻ Hà Nội cho biết: "ban đầu tôi định mua một căn hộ chung cư mini Từ Liêm 45m2 2 phòng ngủ giá khoảng hơn 600 triệu, thời gian xây dựng ngắn, chỉ vài tháng là có nhà, nhưng vài năm tới khi gia đình thêm người ở sẽ chặt chội nên đã quyết định chuyển hướng sang mua mảnh đất thổ cư trong ngõ ở Phố Nhật Tảo Đông Ngạc diện tích 32m2 giá hơn 800 triệu để xây nhà cấp 4. Đất có sổ sẵn, mất khoảng 1 tháng sang tên là xong, trong khi mua chung cư mini thì chưa biết khi nào có sổ hồng."

"Sau này nếu con cái lớn hơn tôi sẽ xây nhà tầng lên ở vẫn thoải mái, không phải lo chật chội"- Anh Cường hồ hởi chia sẻ.

Nhà đất thổ cư là phân khúc âm thầm nhất nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt bởi trước đây do giá nhà đất quá cao, người dân khó tìm mua được nên mới chuyển hướng sang phân khúc chung cư giá rẻ. Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của phân khúc chung cư thì nhà đất thổ cứ vẫn giữ được sức hút của nó.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status