Chỉ chung cư mini và chung cư giá rẻ diện tích nhỏ phù hợp với người thu nhập thấp

Nhiều dự án chung cư giá rẻ Hà Nội được mở bán tuy nhiên chỉ có những căn hộ có diện tích nhỏ và các căn hộ chung cư mini mới phù hợp với nhu cầu của người thu nhập thấp.

Chung cư giá "rẻ" nhưng không hề rẻ:

So với thời điểm những năm 2008 thì  mặt bằng giá nhà chung cư đã giảm đi rất nhiều, dự án được mệnh danh là "chung cư giá rẻ" ra đời. Hầu hết các dự án này đều có mức giá từ 12 triệu- 16 triệu/m2. Được khách hàng săn đón, chờ đợi rất nhiều tuy nhiên không phải tất cả khách hàng đều có đủ tài chính để sở hữu được căn hộ trong những dự án đó.

Với mỗi dự án căn hộ chung cư giá rẻ được mở bán, ngoài việc mua theo giá gốc, khách hàng phải thanh toán thêm một khoản vênh tư 100 triệu đến 200 triệu thậm chí là 300 triệu. Trong đó, giá vênh cao thường là những căn hộ đẹp, tầng đẹp, căn góc và đặc biệt là những căn hộ diện tích nhỏ.

Một số dự án nổi bật có giá chênh cao như: Kim Văn Kim Lũ, Đại Thanh, Vp5 Linh Đàm, CT2 Trung Văn và mới đây là HH4 Linh Đàm. Các căn hộ có diện tích giao động từ 45m2, 57m2, 65m2, 70m2 đến hơn 100m2. Với mức giá bán từ 12 triệu đến 16 triệu/m2 cộng với giá chênh phải trả từ 100 triệu đến 300 triệu/căn, tính ra căn hộ rẻ nhất cũng phải 700 triệu (căn hộ 45m2). Các căn hộ diện tích lớn hơn phải có tiền tỷ mới sở hữu được. 

Chị Hà- một khách hàng mua chung cư giá rẻ Vp5 Linh Đàm cho biết: "tôi mua căn hộ 45m2, ở tầng 34, giá gốc 12 triệu/m2, giá chênh 200 triệu. Tổng là 740 triệu cho căn hộ đó, như thế chia ra căn hộ của tôi cũng gần 16,5 triệu/m2 rồi. Giá như vậy đâu còn là rẻ nữa, chưa kể ở đây mật độ quá đông, thang máy ít, không biết giờ cao điểm sẽ di chuyển ra sao."

Chung cư giá rẻ Hà Nội| Chung cư mini giá rẻ

Người thu nhập thấp vẫn rất khó khăn trong việc tìm nhà ở

Mặc dù phải chịu giá chênh cao như vậy cho căn hộ diện tích nhỏ nhưng không phải ai cũng may mắn như chị Hà. Bở số lượng căn hộ dưới 60m2 cực kỳ ít, khách hàng phải chịu chi và có quen biết thì mới sở hữu được. Nhưng theo nhận định của nhiều người, thì mức giá như vậy vẫn dễ chịu hơn rất nhiều so với giá chung cư thời sốt nóng, và vẫn có nhiều người tiếp cận được.

Chung cư mini vẫn có đất "sống":

Nhiều dự án chung cư giá rẻ mở bán những khách hàng sẽ không quan tâm đến chung cư mini nữa. Tuy nhiên, loại hình căn hộ này vẫn rất được ưa chuộng, thậm chí là phát triển mạnh hơn nữa, đặc biệt là các dự án chung cư mini giá rẻ.

Chung cư mini đúng như tên gọi của nó, các căn hộ đa số có diện tích nhỏ từ 33m2, 37m2, 42m2, 50m2, 60m2..... Thời gian xây dựng ngắn, không phải mất giá chênh, cũng được tách sổ hồng như các phân khúc bất động sản khác, thường có vị trí trung tâm. Với tài chính từ 500 triệu đến 700 triệu, khách hàng dễ dàng có thể mua được một căn hộ chung cư mini.

Anh Hùng- Khách hàng mua chung cư mini Từ Liêm Hà Nội cho hay "lúc đầu tôi định mua căn hộ 45m2 ở Đại Thanh. Tuy nhiên, giá chênh cho những căn này quá cao, mật độ xây dựng lớn mà chỉ có 4 thang máy, ở những tầng cao nhất thì không biết di chuyển ra sao, chưa kể đến lúc mất điện. Mặt khác, dân cư đông như vậy chắc chắn là hệ thống nước, hệ thống vệ sinh phải chung nhau, rất dế tắc, hỏng hóc. Tôi xoay sang tìm hiểu chung cư mini, và chọn mua được căn hộ 45m2 2 phòng ngủ ở dự án chung cư mini Nhật Tảo 5 Từ Liêm với giá hơn 600 triệu. Chờ chủ đầu tư xây dựng 6 tháng, tôi vừa nhận nhà xong."

Cùng tâm trạng với anh Hùng, nhiều khách hàng tại các dự án chung cư mini Hà Nội khác như chung cư mini Lĩnh Nam, chung cư mini Xuân Đỉnh, chung cư mini Khương Hạ- Thanh Xuân...... Cho đến thời điểm này, vẫn có rất nhiều dự án được mở bán liên tục, nhiều chủ đầu tư còn không kịp tái đầu tư vì bán quá nhanh, chưa tìm được mảnh đất phù hợp để xây dựng tiếp.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status