Doanh nghiệp BĐS chạy đua trước tháng "cô hồn"

Với nhiều doanh nghiệp BĐS, có lẽ tháng 7 âm lịch luôn là nỗi ám ảnh lớn khi mà hầu hết các giao dịch ở tất cả các phân khúc như căn hộ chung cư, đất nền, biệt thự.... rất chậm hoặc hầu như không có. Vì thế, nhiều chủ đầu tư đang tranh thủ bung hàng trước thời gian này.

Mới đây nhất là sự kiện mở bán dự án chung cư giá rẻ Từ Liêm Hà Nội Green Stars với giá bán từ 1,2 tỷ đồng/căn của SBĐ Hoàng Vương. Sau đợt mở bán đầu khá thành công, đơn vị này tiếp tục mở bán thêm 500 căn hộ nữa, chiếm tới 70% là căn hộ dưới 70m2. Đây có lẽ là dự án căn hộ chung cư giá rẻ hiếm hoi đủ sức tạo ra cơn sốt trong suốt một năm qua ở khu vực Bắc Từ Liêm. Hiện tại, dự án này đã thi công đến tầng 3, bàn giao nhà dự kiến vào cuối năm 2915.

Ngay sau đó, Công ty xây dựng số 1 Lai Châu cũng làm hâm nóng thị trường với dự án chung cư giá rẻ Hà Nội: HH4 Linh Đàm, mức giá bán từ 14 triệu đến 15,5 triệu/m2 và cũng như các dự án khác của chủ đầu tư này, khách hàng mua chung cư HH4 cũng phải mất một khoản chênh khá cao từ 60 triệu đến gần 300 triệu/căn.

Trong khi đó, dự án chung cư 89 Phùng Hưng Hà Đông cũng được liên minh các sàn GD BĐS G5 độc quyền mở bán với mức giá từ 14-15 triệu/m2 đã bao gồm VAT và nội thất. Đây là dự án có tương đối nhiều căn hộ chung cư giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Doanh nghiệp BĐS chạy đua trước tháng "cô hồn"
BĐS rầm rộ chào bán trước tháng 7 cô hồn

Nhiều dự án đã mở bán trước đó cũng tiếp tục tranh thủ bung hàng như chung cư CT NUmber One Vân Canh ( giá bán từ 11.5 triệu đồng/m2), căn hộ Diamond Blue với giá 17-19 triệu đồng/m2. HUD chào bán căn hộ Green Life Tower với giá 20,5-23,6 triệu đồng/m2. Tập đoàn Nam Cường cũng chào bán 50 căn hộ thuộc chung cư Dương Nội, Hà Đông với giá từ 16-19 triệu đồng/m2. Điểm chung của các dự án chung cư mở bán vào lúc này là đều có rất nhiều hình thức khuyến mại để tăng sức hút với khách hàng, có nhiều dự án được hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ.

Giao dịch sẽ chững lại

không phải dựa vào tình hình giao dịch từ đầu năm để có thể đánh giá thị trường tháng hay quý tiếp theo có tiến triển tốt hơn không. Có lẽ với tháng 7 cô hồn thì dù trong thời điểm BĐS có sốt nóng đến mấy thì mọi giao dịch vẫn gần như là đóng băng. Đây có lẽ là tháng khó khăn nhất đối với nhân viên môi giới, các doanh nghiệp BĐS. 

Tuy nhiên, với các chủ đầu tư có chiến lược tốt, có kinh nghiệm thì mặc dù có ít giao dịch nhưng đây lại là tháng để họ đẩy mạnh tiến độ thi công hoặc là chuẩn bị kỹ mọi kế hoạch để sang tháng tới bung hàng.

Trong các phân khúc BĐS thì chung cư mini giá rẻ Hà Nội là phân khúc ít chịu ảnh hưởng của tháng cô hồn nhất. Có lẽ, vì so với các phân khúc khác, chung cư mini khi mở bán thường đã hoàn thiện xong, ở ngay và có giá bán từ 500 triệu- 1 tỷ đồng/căn nên nhiều khách hàng sẵn sàng xuống tiền để nhận nhà. 

Tháng 7 âm lịch năm ngoái, lượng giao dịch chung cư mini giá rẻ Từ Liêm của chủ đầu tư Hanoiland vẫn ngang bằng với các tháng trước với 10 giao dịch căn hộ trong đó có cả khách vào hợp đồng và đặt cọc. Chủ đầu tư toà chung cư mini Lĩnh Nam Hoàng Mai- Vĩnh Hưng Phát  thậm chí còn có số lượng giao dịch cao hơn cả các tháng khác với gần 50% số căn hộ được bán. Đây là tín hiệu tích cực để các chủ đầu tư chung cư mini tự như Hanoiland, Vĩnh Hưng Phát,......tự tin sẽ không e dè tháng 7 cô hồn như các doanh nghiệp khác.
.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status