Bài trí phòng bếp nhìn rộng rãi hơn cho căn hộ chung cư mini

Với một căn hộ chung cư mini thì không gian cho phòng bếp thường khá hạn chế. Việc sắp xếp đồ dùng, chọn màu sắc.... góp phần không nhỏ giúp khu bếp của gia đình bạn trông rộng rãi và tươi sáng hơn.

1. Nên chọn những màu sắc tươi sáng 

Đặc thù chung của căn hộ chung cư mini cũng như khu bếp trong căn hộ đó là không gian nhỏ, hẹp, chính vì vậy, ngoài chọn những màu sắc tươi sáng cho phòng khách thì gian bếp cũng nên được bài trí đồ dùng bằng các gam màu sáng như trắng, kem, ghi sáng, hoặc xanh nhạt. Đây là những gam màu dễ bắt sáng, vừa tạo không gian thoáng đãng, thoải mái vừa tạo cho bếp ăn cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực của nó.

chung cư mini| bếp căn hộ mini| chung cư giá rẻ hà nội

Khu bếp này sử dụng màu trắng cho tất cả mọi thứ, từ tường cho đến các loại kệ lưu trữ. Màu trắng hòa quyện vào nhau, làm mất đi ranh giới giữa tường và đồ, tạo cảm giác căn bếp rất rộng rãi.

Bài trí phòng bếp nhìn rộng rãi hơn cho căn hộ chung cư mini

Áp dụng quy tắc về màu sắc tương tự như trên, nhưng gian bếp này chọn sử dụng một khoảng tường màu xanh ở khu rửa làm điểm nhấn.

Bài trí phòng bếp nhìn rộng rãi hơn cho căn hộ chung cư mini

Khu bếp này được kết hợp giữa 2 màu xanh và trắng. Nhìn rất thoáng đãng và sang trọng với 2 tông màu nhẹ và sáng.

2. Dùng tranh và giấy dán tường để tranh trí thêm

Nhiều người thường nghĩ vị trí của những bức tranh luôn nằm ở phòng khách hoặc phòng ngủ, nhưng gian bếp của bạn trông sẽ rất đẹp và bắt mắt nếu biết lựa chọn và đặt những bức tranh ở vị trí hợp lý. Đó có thể là bức tranh tường bằng gạch men, cũng có thể là tranh giấy dán tường có họa tiết độc đáo, hình nền bắt mắt thu hút thị giác để quên đi rằng mình đang đứng trong một không gian nhỏ hẹp. Với nhiều người đam mê nấu ăn thì việc trang trí bếp bằng những bức tranh có họa tiết độc đáo là để tăng khả năng sáng tạo cho mỗi món ăn săn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Bài trí phòng bếp nhìn rộng rãi hơn cho căn hộ chung cư mini

Gian bếp này được dán bằng tranh giấy dán tường hình những rau củ quả tươi ngon. Chất liệu giấy sáng, chống bám dầu dễ lau chùi cùng họa tiết nổi bật khiến khu vực bếp ăn trong đẹp mắt hơn.

3. Sắp xếp các vật dụng thật gọn gàng ngăn nắp

Với một không gian rộng rãi việc để đồ đạc bừa bộn, không ngăn nắp không những ảnh hưởng tới mỹ quan mà còn làm không gian trông chặt hẹp đi rất nhiều. Vì vậy, với một căn bếp nhỏ của căn hộ mini thì việc bố trí đồ dùng gọn gàng bấy nhiêu sẽ làm căn bếp của bạn rộng rãi, điều hòa không khí tốt hơn bấy nhiêu. Thông thường, bạn có thể sử dụng hệ thống kệ theo chiều dọc để tạo cái nhìn gọn gàng, khoa học, dễ cất đồ dùng và lấy ra khi nhanh gọn. Còn với những khoảng tường trống, để tăng khả năng lữu trữ chúng ta có thể dùng các móc treo gắn lên.


Lưu trữ gọn gàng sẽ khiến bếp rộng hơn đáng kể.


Các loại kệ và móc treo sẽ cung cấp thêm không gian lưu trữ cho bếp.

Với những cách bố trí và chọn màu rất đơn giản nhưng bạn có thể biến không gian nhỏ hẹp cho khu bếp của căn hộ chung cư mini nhìn rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể áp dụng những cách thức lựa chọn như vậy cho các khoảng không gian nhỏ hẹp khác trong căn nhà của bạn.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status