Căn hộ chung cư tầng bao nhiêu được khách hàng ưa thích nhất

Trong phần trước, chúng tôi đã chia sẻ bài viết liên quan đến việc khách hàng kiêng chọn tầng 13 khi mua căn hộ chung cư, hôm nay chúng tôi chia sẻ tiếp bài viết các căn hộ thuộc tầng nào được khách hàng chọn mua nhiều nhất.

Chia sẻ của anh Quân, một nhân viên môi giới chuyên về mảng chúng cư Hà Nội cho biết: Các căn hộ nằm trong các tầng từ 6-20 thường được khách hàng lựa chọn nhiều, bán nhanh nhất và có giá cao hơn một chút so với các tầng khác.

Tuy nhiên, anh Quân cũng cho biết người mua nhà thường dựa vào tuổi của mình để chọn tầng. Ví dụ, người cao tuổi thường chọn từ tầng 3 đến tầng 5 để tiện đi bộ thể dục hoặc lo ngại tình trạng mất điện, cháy nổ..... Các gia đình trẻ, người trẻ tuổi thường chọn những tầng cao để căn hộ có tầm nhìn tốt, tránh ầm, đón không khí trong lành hơn.

Căn hộ chung cư tầng bao nhiêu được khách hàng ưa thích nhất

Các căn hộ chung cư từ tầng 6 đến tầng 20 được lựa chọn nhiều nhất

Còn theo anh Sơn- trưởng phòng kinh doanh một sàn BĐS phân phối các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội cho biết: rất ít khách hàng lựa chọn căn hộ tầng thấp, xu hướng chọn tầng cao được đa phần khách hàng lựa chọn hơn, đặc biệt là những tầng từ 8-12 được nhiều khách hàng quan tâm và đắt hàng nhất. Các căn hộ ở các tầng này nếu khách hàng muốn sở hữu được thường phải mua ngay từ đầu hoặc như ở thời điểm hiện tại phải bỏ thêm một khoản tiền chênh không nhỏ.

Theo góc độ phong thủy, một chuyên gia phong thủy cho biết: Khi mua căn hộ chung cư, nếu được chọn tầng phù hợp với tuổi của mình là tốt nhất, còn nếu không thì nên chọn những tầng từ 6-20 vì chưa phải thuộc những tầng cao, đi lại thuận tiện trong khi không khí trong lành, có khoảng gió tốt, tầm nhìn rộng rãi. Những tầng cao hơn khoảng gió lớn, không khí loãng, còn những tầng thấp thì tầm nhìn hạn chế, ồn ào hơn....

Cũng theo chuyên gia phong thủy này thì ngoài chọn tầng thì vị trí địa lý của dự án cũng có vai trò quan trọng, những dự án có phong thủy tốt là gần công viên, sông, hồ.... Tiếp đó, phải quan tâm đến hướng của căn hộ, có thể xem hướng căn hộ theo hướng ban công hoặc là hướng cửa chính. Nếu khách hàng ưng căn hộ đó nhưng không hợp hướng cửa chính và hướng ban công có thể khắc phục bằng cách đặt bàn thờ theo hướng hợp với mệnh của mình.

Đa phần các căn hộ hướng Đông Nam được lựa chọn và bán hết nhanh nhất, bởi theo quan niệm từ xa xưa "làm nhà thì phải chọn hướng Đông Nam" thì ngôi nhà mới hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt buổi chiều, đón gió mát vào ngày hè và tránh giá rét của mùa đông.

Ngoài các yếu tố trên khi mua căn hộ phải quan tâm đến các yếu tố khác như cơ sở hạ tầng, liên kết với các công trình tiện ích xã hội xung quanh để có cuộc sống thuận tiện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status