Diện tích căn hộ chung cư Hà Nội đang thu nhỏ để đáp ứng khách hàng

Đó là thống kê thực tế về diện tích các căn hộ chung cư Hà Nội được bán trong vòng 2 năm trở lại đây. Để đáp ứng được phần lớn khách hàng có nhu cầu mua căn hộ dưới 1 tỷ đồng, doanh nghiệp đã thiết kế các căn hộ với diện tích nhỏ đi đáng kể.

Nếu như vài năm trước, những căn hộ chung cư có 3 -4 phòng ngủ diện tích tối thiểu phải 150m2, 250m2 thậm chí là 300m2. Nhưng nếu tìm mua căn hộ 3 phòng ngủ trong thời điểm này, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những căn hộ từ 75-100m2 cũng đáp ứng được nhu cầu đó. Đây là xu hướng đang áp dụng cho phân khúc chung cư giá rẻ Hà Nội nhưng theo ý kiến của nhiều chuyên gia, phân khúc trung cấp và cao cấp muốn có số lượng tiêu thụ mạnh cũng sẽ phải thu nhỏ diện tích căn hộ lại.

Diện tích căn hộ chung cư Hà Nội đang thu nhỏ để đáp ứng khách hàng

Số lượng căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đồng rất ít so với nhu cầu rất lớn của khách hàng

Không chỉ thu nhỏ diện tích căn hộ, giá bán cũng được cải thiện đáng kể. Có thể kể đến hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ được bán rất chạy trong vòng 2 năm trở lại đây như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, Tân Tây Đô..... diện tích căn hộ tại các dự án này chủ yếu từ 45m2 đến 70m2, giá bán dưới 15 triệu/m2. Vì thế, các căn hộ đa phần có mức giá tổng thể trên dưới 1 tỷ đồng. Phù hợp với phần đông bộ phận khách hàng đang săn lùng nhà giá rẻ.

Các phân khúc nhà khác thay vì tập trung làm các căn hộ diện tích rộng, nhiều phòng ngủ như chung cư mini giá rẻ Hà Nội cũng đã thay đổi chiến lược. Theo đó, các căn hộ có diện tích chủ yếu từ 32m2 đến 45m2, thiết kế từ 1 đến 2 phòng ngủ. Với tài chính chỉ từ hơn 400 triệu đến 800 triệu, quý khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khi tìm mua chung cư mini. Thống kê thực tế cho thấy, trong vòng 2 năm trở lại đây, hàng trăm dự án căn hộ mini đã được xây dựng, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho khách hàng. Không những vậy, nguồn cung phân phúc nhà ở này đang có nguy cơ bị cạn nguồn cung do quỹ đất để xây dựng ngày một ít đi.

Một số khu vực tập trung nhiều dự án chung cư mini giá rẻ nhất là ở Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa và Lĩnh Nam Hoàng Mai. Trong đó, khu vực Từ Liêm có vị trí xa trung tâm hơn nên giá bán chung cư mini tại khu vực này thuộc tóp rẻ nhất tại Hà Nội.

Các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS đang trong quá trình tái cơ cấu lại nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng nên các phân khúc nhà ở phải đa dạng, diện tích và giá bán phù hợp để phục vụ tối đa nhu cầu của nhiều bộ phận khách hàng. Đây sẽ là xu hướng chủ đạo trong thời gian sắp tới để vực dậy thị trường.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status