Khắc phục những bất lợi cho căn hộ chung cư mini bằng phong thủy

Chung cư mini thường có diện tích nhỏ, làm thế nào để sắp xếp đồ đạc cho phù hợp mà không ảnh hưởng tới thiết kế của căn hộ là việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, dựa vào phong thủy chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những bất lợi đó.

Sau đây, báo chungcutuliem chúng tôi xin giới thiệu cách chọn mua căn hộ chung cư mini 50m2 tại Từ Liêm vừa hợp với phong thủy và cách sắp xếp đồ đạc hợp lý của anh Hưng chị Hà- một cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Về chọn hướng tòa nhà chung cư mini:

Chung cư mini là loại hình nhà ở do cá nhân tự xây dựng, gồm nhiều tầng, mỗi tầng gồm nhiều căn hộ nhỏ liền thành một khối, vừa tách biệt phần riêng nhưng cũng phụ thuộc phần chung. Chính vì vậy, mỗi tòa chung cư mini như là một ngôi nhà thu nhỏ, phong thủy cho chung cư mini cũng tuân theo phong thủy như nhà đất thông thường tức là phải xem thế tòa nhà rồi sau đó mới chọn hướng căn hộ.

- Xem thế tòa chung cư: một tòa nhà hợp với phong thủy thì phải hội tụ các yếu tố như hướng tốt, đón gió, tránh ánh nắng, có khoảng lùi hợp lý so với đường giao thông để giảm các xung sát từ xung quanh xâm nhập vào không gian căn hộ. Trong đó, phần không gian trước tòa nhà (còn gọi là Minh Đường) là rất quan trọng, khoảng Minh Đường phía trước rộng rãi, thoáng mát hoặc có khuôn viên cây xanh là hợp lý nhất cho không gian của tòa nhà. 

Chung cư mini thường được xây dựng trên những mảnh đất nhỏ, nằm xen kẽ với nhà dân, vì vậy, nên chọn mua những tòa nhà được chủ đầu tư xây dựng có khoảng cách, khoảng lùi hợp lý so với nhà bên cạnh để căn hộ của bạn có thể đón gió, đón ánh sáng tự nhiên mỗi khi bạn mở cửa sổ.

- Chọn hướng căn hộ: có nhiều cách để chọn hướng khi mua căn hộ chung cư mini. Có khách hàng thì chọn theo hướng của cả tòa nhà chung cư, có khách hàng thì chọn hướng cửa căn hộ nhưng cũng có những khách hàng chọn theo hướng ban công hoặc đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với mệnh của mình.

Vợ chồng anh Hưng chị Hà chọn hướng căn hộ của mình theo hướng chính của tòa nhà. Hướng của tòa nhà là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các hướng giao tiếp khác là hướng phụ. Tùy theo năm sinh hoặc mệnh của mình mỗi người sẽ có hướng để phù hợp để lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn hướng trực tiếp cho căn hộ được lựa chọn nhiều hơn, bởi nó sẽ sát với phong thủy, vận mệnh của gia chủ hơn.

Khắc phục những bất lợi cho căn hộ chung cư mini nhỏ bằng phong thủy

Phòng ngủ nên lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa

Áp dụng phong thủy vào căn hộ chung cư mini:

Vì có diện tích nhỏ nên việc bố trí nội thất sao cho hợp với phong thủy mà không ảnh hưởng tới thiết kế căn hộ là một thách thức với nhiều người khi khoảng không gian để sử dụng quá ít. Với một căn hộ 50m2 như vợ chồng anh Hưng chị Hà mua thì gần như không có sự tách biệt về không gian giữa phòng làm việc với không gian sinh hoạt, chỉ có phòng ngủ là tách bạch riêng nhất. Vì vậy, để duy trì những yếu tố phong thủy tốt cho căn hộ của mình, gia chủ cần phải có 2 kỹ năng cơ bản nhất là dọn dẹp và con mắt bố trí linh hoạt để tạo sự hài hòa giữa các khoảng không gian với nhau.

- Về việc tạo ra khoảng ngăn giữa các không gian: không nhất thiết phải xây tường vì sẽ làm cho không gian bị bó hẹp và rất bí bách. Thay vào đó, tùy vào mệnh của mình gia chủ có thể sự dụng những vách thạch cao, bình bong, chậu sảnh cao hoặc rèm kéo..... Ví dụ: Anh Hưng mang mệnh Hỏa thì có thể sử dụng vài lựa chọn phong thủy phù hợp với mệnh này như cây cảnh loại cao, bình phong bằng gỗ, rèm màu đỏ, kỵ nhất là dùng màu xanh dương, màu đen hoặc bình phong có gương (những yếu tố thuộc mệnh Thuỷ).

- Cửa chính và lối đi: trong căn hộ, cửa chính là nơi thu hút năng lượng từ không gian bên ngoài vào căn nhà chính vì vậy lối đi phải sạch sẽ, rộng mở, không nên để những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn.

- Khu vực ngủ phòng ngủ: trong căn hộ chung cư mini khoảng 50m2, phòng ngủ thường có diện tích từ 9-11m2, việc bố trí giường, tủ, kệ tivi... gần như là chiếm hết diện tích của căn phòng, chính vì vậy nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tránh màu quá tối.

- Sử dụng gương: gương có tác dụng rất tốt trong việc mở rộng không gian, thu hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thủy. Gương giúp cải tạo những vị trí bị khuyết góc, vát góc trong căn hộ. Với thiết kế cụ thể của từng căn hộ nên chọn gương cho phù hợp với thiết kế từng khu vực. Hướng tốt nhất để đặt gương là Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Đó là những chia sẻ của vợ chồng Anh Hưng- chị Hà đã áp dụng phong thủy để lựa chọn căn hộ chung cư mini và khắc phục những bất lợi bên trong căn hộ ở tòa nhà đó.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status