Thị trường chung cư Hà Nội: Qua thời giảm giá để bán căn hộ

Thị trường chung cư Hà Nội đã qua cái thời phải cắt lỗ, giảm giá mạnh để bán căn hộ. Đây là thời của các căn hộ giá rẻ, diện tích nhỏ và có tiến độ xây dựng tốt.

Một dự án căn hộ chung cư nằm ngay mặt đường Phạm Văn Đồng Bắc Từ Liêm đã hoàn thiện xây thô được chào bán với rất nhiều ưu đãi, giá mềm, chiết khấu cao nhưng vẫn không nhận được sự quan tâm của khách hàng. Nguyên nhân được một khách hàng chia sẻ là diện tích các căn hộ quá lớn (trên 100m2), mật độ dân số quanh khu vực này đông mở mắt ra đã thấy nhà và nhà, các tiện ích, không gian sử dụng chung hầu như rất hạn chế. Chính vì vậy, mặc dù có vị trí trung tâm, giá bán chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2 cùng nhiều ưu đãi nhưng khách hàng vẫn không mua.

Nhiều dự án có mức chiết khấu cao nhưng vẫn ế

Đó là thực trạng xảy ra ở nhiều dự án ở cả trong lẫn ngoài nội thành như Royal City, Time City, Mipec Long Biên.... Chủ đầu tư các dự án này luôn quảng cáo chào bán các căn hộ với nhiều ưu đãi rất lớn, tặng nội thất, thậm chí chiết khấu lên tới 20% tổng giá trị căn hộ. Nhưng tình hình chung thì những giao dịch thành công rất ít. 

Bằng tất cả các chiến lược kinh doanh từ chiết khấu cho tới khuyến mại nội thất, miễn phí dịch vụ, các chủ đầu tư còn nhắn tin điện thoại, gửi email chào bán tới hàng loạt khách hàng. Có những khách hàng hàng ngày phải nhận tới hàng chục tin nhắn cũng như email mời mua căn hộ của cùng một dự án. Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, thanh khoản chưa cao, nhiều khách hàng tỏ ra khó chịu với hình thức quảng cáo spam này.

Thị trường chung cư Hà Nội: Qua thời giảm giá để bán căn hộ

Giá căn hộ chưa phải là yếu tố quan trọng nhất với người mua nhà

Đại diện một sàn BĐS cho biết, có nhiều chương trình ưu đãi cũng như chiết khấu cao như vậy là do các đơn vị phân phối thường ôm hàng và phải bán hết chỉ trong thời gian từ 1-2 tháng. Chính vì vậy, càng gần hết thời gian họ buộc phải bán giảm giá, chiết khấu để đẩy hàng, thậm chí cắt lỗ để bán. Bên cạnh đó, một số dự án chung cư Hà Nội vì quá ế nên cũng phải "cắn răng" để giảm giá, chiết khấu cao đẩy hàng huy động vốn nếu không muốn chết đứng một chỗ.

Chung cư diện tích nhỏ, giá rẻ, mật độ thấp mới là "nhất"

Trong bối cảnh mật độ dân số của thành phố ngày càng đông đúc. Những dự án chung cư có mật độ xây dựng thấp, nhiều khuôn viên, cây xanh luôn được khách hàng săn đón. Điển hình phải kể đến dự án chung cư Green Star 234 Phạm Văn Đồng. Với mật độ xây dựng chỉ 29%, còn lại là diện tích hồ điều hòa, cây xanh, đường giao thông. Giá bán lên tới 21-23 triệu/m2, nhưng diện tích căn hộ nhỏ (nhiều căn hộ dưới 100m2) nhưng mỗi đợt mở bán các căn hộ đều bán hết rất nhanh chóng.

Hay như dự án chung cư giá rẻ Hà Nội HH4 Linh Đàm mới đây, với mức giá bán từ 14-16 triệu/m2, các căn hộ chủ yếu diện tích từ 50-70m2,  khách hàng phải tranh nhau mua dù mỗi căn hộ đều có giá chênh lên tới cả trăm triệu.

Một số dự án khác như chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo Từ Liêm Hà Nội, chung cư mini Khương Đình Thanh Xuân.... đa phần là các căn hộ khoảng 50m2 với giá bán dưới 15 triệu/m2, chủ đầu tư chỉ mở bán trong vòng nửa tháng là gần như hết hàng. Thậm chí khách hàng sẵn sàng lựa chọn mua ở cả những dự án chung cư mini từ lúc làm móng, đang xây dựng. 

Trong bối cảnh các dự án căn hộ cao cấp, ở trung tâm phải ồ ạt khuyến mại, quảng cáo thì các dự án chung cư giá rẻ này không mở bán ầm ĩ, không chiết khấu, ưu đãi cao nhưng luôn được khách hàng săn đón và sẵn sàng trả thêm giá chênh để mua. Thế mới thấy, chiến lược kinh doanh có tác dụng lớn như thế nào trong thành công của mỗi doanh nghiệp.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status