Vợ chồng trẻ nên làm như thế nào để sớm mua được nhà tại Hà Nội?

Sở hữu một căn nhà tại Hà Nội là điều vô cùng khó khăn đối với các cặp vợ chồng trẻ. Sau đây, chungcutuliem.com xin chia sẻ kinh nghiệm để những cặp vợ chồng trẻ thu nhập thấp lạc quan hơn khi tính tới chuyện ổn định nhà ở trong thời gian sớm nhất.

Nhà hợp với tài chính, xa trung tâm, chưa hoàn toàn ưng ý cũng nên mua

Thông thường, những cặp vợ chồng trẻ thường hạn chế về mặt tài chính. Nhưng khi tính đến chuyện mua nhà, ai cũng mong muốn căn nhà của mình hoàn hảo, có vị trí trung tâm, gần trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mại... để tiện cho cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, cũng giống như làm ăn kinh doanh, không thể mới bắt đầu là làm ăn lớn ngay được, mà phải làm từ quy mô nhỏ rồi phát triển lớn dần lên. Mua nhà khi tài chính hạn hẹp thì bước đầu nên chọn những căn nhà nhỏ, thậm chí là xa trung tâm, trong ngõ, miễn là phù hợp với tài chính của mình.

Anh Cường, mới mua một căn nhà 24m2, 3 tầng tại một con hẻm sâu tít trong phố Vọng, Hoàng Mai với giá gần 1 tỷ đồng cho biết: " Tài chính có hạn nên chấp nhận phải mua nhà nhỏ, trong ngõ sâu. Mặc dù nhà cũ kỹ nhưng đầu tư thêm ít tiền để sữa chữa thì vẫn ở ngon lành. Vài năm tới, nếu muốn ở rộng rãi, thuận tiện hơn thì có thể bán lại căn nhà này rồi thêm tiền, vay mượn để mua căn nhà mới. Chứ bây giờ tiền ít mà mua nhà to, nhà phố là điều không thể. "

Hay như vợ chồng chị Hạnh, mua một căn chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo 6 Đông Ngạc cho hay: " Với tài chính chỉ có hơn 400 triệu, mua đất thì không thể rồi, 2 vợ chồng mình phải tìm mua chung cư mini. Tuy nhiên, chung cư mini ở nội thành cũng phải tiền tỷ mới mua được, nên đành chấp nhận mua ở Đông Ngạc, cách chỗ làm 15km, tuy đi có hơi xa nhưng có nhà rồi làm cái gì cũng yên tâm, con cái có chỗ ở ổn định, không phải phụ thuộc như đi thuê. "

Cũng như anh Cường, vợ chồng chị Hạnh cũng tính toán tài chính còn hạn chế, chấp nhận mua xa, mua nhà nhỏ rồi sau này có điều kiện mua chỗ rộng hơn. "Một gia đình đi thuê nhà mỗi tháng cũng mất 4-5 triệu rồi, một năm cũng mất ngót 50 triệu. Tính ra 10 năm thuê nhà là 500 triệu. Trong khi mình bỏ ra hơn 400 triệu mua chung cư mini ở trong vòng 10 năm cung xấp xỉ bằng tiền thuê nhà. Sau này lại còn bán lại được rồi thêm tiền mua chỗ rộng hơn, tội gì phải đi thuê."

Vợ chồng trẻ nên làm như thế nào để sớm mua được nhà tại Hà Nội?

Ước mơ sở hữu nhà ở tại thủ đô của nhiều cặp vợ chồng trẻ

Liên tục tìm kiếm

Để mua được những căn nhà nhỏ, chung cư mini giá rẻ như các trường hợp trên không phải là điều đơn giản. Nhiều người còn phải tìm cả năm trời, mỗi ngày phải lướt internet, đọc báo tìm thông tin cả vài tiếng, rồi nhờ bạn bè, ký gửi các trung tâm môi giới bất động sản tìm giúp, rồi một thời gian dài sau mới có thông tin phù hợp.

Mua chung cư mini thì còn dễ hơn chứ mua những căn nhà nhỏ trong phố, kể cả trong ngõ sâu hun hút là cực kỳ khó. Bởi những căn nhà như này có quá nhiều người săn lùng, hở ra là có khách mua ngay, hoặc thường đã được dân đầu tư mua về sửa chữa để bán lại, mà đã qua dân đầu tư thì giá bán không còn rẻ nữa.

Chính vì vậy, ngoài phải biết chấp nhận mua những căn nhà chưa ưng ý thì bí kíp để có nhà ở cho vợ chồng trẻ là phải biết kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi, và biết chắt lọc thông tin.

Tận dụng mọi nguồn hỗ trợ

Một cách nữa để sớm có thể thực hiện giấc mơ nhà thủ đô cho các cặp vợ chồng trẻ đó là phải biết tận dụng mọi nguồn hỗ trợ từ phía người thân, gia đình 2 bên nội ngoại, bạn bè nếu hó có điều kiện. Ngoài ra, còn một cách hỗ trợ nữa đó là sự hỗ trợ từ ngân hàng. Hiện tại, nhiều ngân hàng đã quay trở cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Chính vì vậy, nếu 2 vợ chồng thu nhập ổn định hãy chịu khó tích góp để làm hồ sơ vay ngân hàng, bởi đây là nguồn hỗ trợ an toàn và hợp lý.

Để trông vào nguồn hỗ trợ từ vay ngân hàng thì loại hình nhà ở hợp lý là các căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội. Những căn hộ dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu thuộc diện hỗ trợ của ngân hàng. Như vậy với tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng/ căn hộ, lãi suất ưu đãi như hiện nay (6%/năm) hoàn toàn trong khả năng xoay sở của nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Đó là những cách cơ bản nhưng rất quan trọng để những cặp vợ chồng trẻ sớm thực hiện giấc mơ có nhà thủ đô. Cũng có nhiều phương pháp, cách làm khác, tuy nhiên để nhanh nhất có thể ngoài về khoản tiền lương chính của 2 vợ chồng, họ cần phải biết tích góp, thu nhập thêm từ nhiều nguồn khác.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status