Hanoiland chính thức công bố sổ đỏ cho chung cư mini Hà Nội

Sau nhiều nỗ lực chủ đầu tư Hanoiland đã hoàn thành các thủ tục cuối cùng để bàn giao sổ đỏ cho các cư dân mua nhà của mình. Đây là những tấm sổ đỏ đầu tiên cho chung cư mini Hà Nội mà Hanoiland là đơn vị tiên phong và duy nhất làm được điều này tính tới thời điểm hiện tại.

Nỗ lực và vượt qua khó khăn để có sổ đỏ đến tận tay khách hàng

Được thành lập từ năm 2007, chuyên sâu vào phân khúc chung cư mini (CCMN), tới thời điểm hiện tại Hanoiland đã có trong tay hàng chục dự án với hàng nghìn căn hộ cung cấp ra thị trường. Với những khách hàng có thu nhập trung bình và thấp, các dự án CCMN của Hanoiland là giải pháp nhà ở giá rẻ tại Hà Nội cực kỳ hợp lý bởi các căn hộ có giá trung bình chỉ từ 450 triệu đến 900 triệu.

Xuyên suốt trong quá trình phát triển, các dự án CCMN của Hanoiland cũng gặp nhiều khó khăn do sự đi xuống của nền kinh tế. Khi thị trường ảm đạm, sự cạnh tranh về giá bán và đặc biệt là về vị trí xây dựng là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp, nhưng những tiêu chí này không ủng hộ các dự án của Hanoiland so với các chủ đầu tư khác. Tuy nhiên, sự kiên quyết và nhất quán trên con đường phát triển của lãnh đạo công ty cuối cùng đã cho "quả ngọt" khi tới năm 2014, hầu hết các tòa nhà của Hanoiland đều đã có sổ đỏ, những hình ảnh đầu tiên về tấm sổ đỏ đầu tiên cho chung cư mini Hà Nội cũng dần được công bố rộng rãi.

sổ đỏ chung cư mini| chung cư mini Hà Nội| chung cư giá rẻ
Sổ đỏ (sổ hồng) của một khách hàng tại tòa CCMN 4A Đông Ngạc

Dự án tiên phong có sổ đỏ là CCMN Phú Thượng A (tháng 6-2013), sau đó là CCMN 1A, 1B, Nhật tảo 1 và mới nhất là CCMN 4A Đông Ngạc. Bên cạnh đó, chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện hồ sơ, bàn giao sổ đỏ trong thời gian sớm nhất cho các dự án vừa bàn giao như: CCMN Nhật Tảo 2, Nhật Tảo 3, Nhật Tảo 4 và Nhật Tảo 5, hay đẩy nhanh tiến độ xây dựng tòa chung cư mini Nhật Tảo 6 để đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng.

Nhu cầu rất lớn tuy nhiên nhiều dự án khó đáp ứng tiêu chuẩn tách sổ

Không quá khi nói rằng sự "xuất hiện" của CCMN là điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh tối của thị trường BĐS, cùng với sự bùng nổ của một loại hình nhà ở khác là chung cư giá rẻ khách hàng đã có nhiều lựa chọn hơn khi chọn nơi an cư cho mình. Hầu hết các dự án CCMN đều được khách hàng đón nhận rất mạnh, đặc biệt là các dự án có vị trí trung tâm. Tuy nhiên, có một thực tại là phần lớn các dự án đều không đủ tiêu chuẩn tách sổ.

Thống kê tại các quận trung tâm như Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng... có không dưới chục dự án CCMN, từ nhưng căn hộ chỉ vài trăm triệu cho đến những căn hộ lên tới cả tỷ đồng nhưng tuyệt nhiên không có dự án nào còn trống căn hộ, thậm chí đến cả những dự án đang xây dựng phần thô nhưng nhiều khách hàng đã sẵn sàng xuống tiền để mua. Điều này cho thấy, CCMN có sức hút cực lớn và là loại hình nhà ở phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

chung cư mini| chung cư mini giá rẻ| chung cư giá rẻ

Tòa chung cư mini 6 tầng 4A Đông Ngạc là dự án mới nhất có sổ đỏ

Góc "khuất" duy nhất bên cạnh sự đón nhận của khách hàng đối với CCMN là ngoài Hanoiland thì trong tổng số hàng trăm chủ đầu tư khác trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận thêm đơn vị nào hoàn thành nghĩa vụ tách sổ đỏ cho khách hàng. Nguyên nhân sâu xa đến từ chính những kế hoạch xây dựng và kinh doanh của các đơn vị này. Vì lợi nhuận hầu hết các dự án đều xây dựng quá tầng, quá mật độ được cấp, không đúng với quy định của một dự án "tiêu chuẩn".

Ông Nguyễn Đình Tùng- tổng Giám Đốc của Hanoiland cho biết: " một dự án chung cư mini đạt chuẩn phải đáp ứng đủ các tiêu chí như trong cấp phép, xây dựng đúng tầng, đúng mật độ. Một toà nhà sau khi bàn giao dù có quy mô, bề thế đến đâu nhưng chỉ cần vượt quá một tầng hay xây quá mật độ ... là cả toà nhà bị ảnh hưởng về pháp lý. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như an toàn chịu lực, phòng cháy chữa cháy, các tiện ích đi kèm cũng phải đáp ứng theo những quy định chung về xây dựng và sử dụng nhà chung cư để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân. "

Trong thời gian tới loại hình nhà ở này vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh bên cạnh những phân khúc BĐS khác, tuy nhiên cần có sự chuyên nghiệp và trách nhiệm đến từ các chủ đầu tư để đảm bảo pháp lý cho người mua. Về phía khách hàng, để tránh những rủi ro đáng tiếc trước khi mua phải tìm hiểu chi tiết về CCMN thông qua nghị định 71 ban hành năm 2009, quyết định số 13 ngày 24-4-2013 hay mới nhất là quyết định 24 được ban hành đầu năm 2014 về hướng dẫn tách sổ đỏ cho chung cư mini. Ông Tùng cho biết thêm.

Like This Post? Please share!

 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

3 nhận xét :

 1. chúc mừng đơn vị nhé, mình may mắn khi trước đây chọn mua chung cư mini của Hanoiland, chứ nếu mua của đơn vị khác không biết bao giờ mới có sổ đỏ

  ReplyDelete
 2. cảm ơn anh đã tin tưởng và mua nhà của Hanoiland nhé

  ReplyDelete

Scroll to top
DMCA.com Protection Status