Thu nhập dưới 9 triệu/ tháng mua được chung cư tại Hà Nội hay không?

Nhiều dự án chung cư Hà Nội đang được Nhà nước và Ngân hàng tạo điều kiện để người dân tiếp cận thông qua các hình thức hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên, điều kiện để được vay vốn mua nhà khá phức tạp, nhiều hộ gia đình thắc mắc với tổng thu nhập duới 9 triệu/ tháng có đáp ứng được các gói vay này hay không?

Giá nhà ở tại Hà Nội được đánh giá là đắt đỏ nhất nhì trên thế giới, trong khi thu nhập trung bình của đại bộ phận người dân chỉ thuộc mức trung bình và thấp. Thống kê thực tế cho thấy, giá nhà ở Việt Nam nói chung cao gấp 25 lần so với thu nhập của người dân, trong khi ở các nước Châu Âu chỉ là 7 lần, các nước cùng khu vực như Singapore, Thái Lan chỉ là 5 đến 6 lần, vì vậy cơ hội để sở hữu nhà ở tại Hà Nội là điều không hề dễ dàng. 

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây thị trường BĐS đã có sự điều chỉnh mạnh mẽ về giá, Nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp để kích cầu mua bán, nhiều dự án chung cư giá rẻ ra đời, nhiều dự án được chuyển đổi cơ cấu căn hộ cho phù hợp với thị trường và quan trọng nhất là các gói tín dụng hỗ trợ vay mua nhà như 30.000 tỷ và mới nhất là 20.000 tỷ với lãi suất ưu đãi, cơ hội sở hữu nhà ở của người dân rộng mở hơn. 

Thu nhập dưới 9 triệu/ tháng mua được chung cư tại Hà Nội hay không?

Thu nhập dưới 9 triệu đồng/ tháng hoàn toàn có thể mua nhà Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình giải ngân, nhiều yêu cầu bắt buộc để thỏa mãn các gói tín dụng này, nhưng các chuyên gia BĐS cho rằng, những hộ gia đình có thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng vẫn có thể biến giấc mơ sở hữu căn hộ tại Hà Nội trở thành hiện thực.

Anh Hùng, một khách hàng đã mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Đặng Xá cho biết: vợ anh làm kế toán, anh làm nhân viên giao hàng, tổng thu nhập 2 vợ chồng xấp xỉ 9 triệu/ tháng. Với một số vốn nho nhỏ đã tích góp được, nhờ sự hỗ trợ từ ngân hàng vợ chồng anh đã chọn mua căn hộ tại Đặng Xá. Ngoài khoản nợ gốc và lãi phải trả hàng tháng, vợ chồng anh vẫn còn đủ chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

"Lãi suất vay gói 30.000 tỷ chỉ rơi vào khoảng 5-6%/ năm, nếu mua căn hộ khoảng 500 triệu, cả nợ gốc lẫn lãi hàng tháng tôi phải trả rơi vào khoảng 4 triệu, vì vậy sau khi trả ngân hàng hàng tháng vợ chồng tôi vẫn đủ trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. "

Trên thị trường có nhiều dự án chung cư giá rẻ có hỗ trợ cho vay gói 30.000 tỷ như nhà ở xã hội Đặng Xá 2 Gia Lâm, nhà thu nhập thấp Ecohome 1 Đông Ngạc Bắc Từ Liêm hay nhà ở xã hội ở Tứ Hiệp Thanh Trì... Tại dự án ở Đặng Xá, một căn hộ 50m2 khách hàng chỉ phải trả trước khoảng 200 triệu, nếu vay gói 30.000 tỷ thì hàng tháng chỉ phải trả nợ gốc và lãi khoảng 4 triệu đồng. Số tiền này xấp xỉ bằng tiền thuê nhà cho một gia đình ở. 

Ông Nguyễn Mạnh Hà, cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường BĐS cho hay, hiện tại gói 30.000 tỷ đã giải ngân được gần 50%, thời gian tới có khả năng sẽ có một gói hỗ trợ 20.000 tỷ được triển khai. Điều kiện để vay mua chung cư thương mại dễ dàng hơn so với nhà thu nhập thấp, nhà xã hội vì không cần phải chứng minh thu nhập, khách hàng chỉ phải xác nhận tình trạng nhà ở là xong. Các cặp vợ chồng có thu nhập dưới 9 triệu đồng/ tháng hãy cứ yên tâm có thể thỏa mãn giấc mơ có nhà tại Hà Nội.

Từ đầu năm 2015 đến nay, nguồn cung chung cư Hà Nội đang rất dồi dào, tuy nhiên các phân khúc, các phân khúc nhà ở giá thấp vẫn được nhiều người săn lùng nhất tuy nhiên số lượng căn hộ đầu ra không thể đáp ứng kịp. Vì vậy, Nhà nước và Ngân hàng vẫn đang tích cực triển khai các gói tín dụng tới các doanh nghiệp để khuyến khích các đơn vị này đẩy mạnh phát triển thêm nhiều sản phẩm nữa, đồng thời đơn giản hóa thủ tục để người dân dễ dàng tiếp cận hơn.
(Theo Dothidiaoc.com.vn)

Like This Post? Please share!

 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

1 nhận xét :

 1. Chung cư Xuân Mai Sparks Tower: www.xuanmaisparkstower.com.vn vay gói 30k tỷ

  ReplyDelete

Scroll to top
DMCA.com Protection Status