Nhận bàn giao căn hộ: khách hàng cần lưu ý những gì?

Sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, anh Cường đã tích góp và mua được một căn hộ chung cư giá rẻ tại Bắc Từ Liêm, vốn dĩ làm trong ngành xây dựng, nên khi nhận nhà anh đã kiểm tra rất kỹ các trang thiết bị hoàn thiện cũng như chất lượng của căn hộ để chủ đầu tư khắc phục luôn những tiêu chí chưa đạt yêu cầu.

Anh Cường cho hay: khi được nhận nhà mới, hầu như tất cả cách khách hàng đều rất hân hoan bởi căn nhà là thành quả sau bao nhiêu năm lao động cật lực, hơn thế nữa, đa phần các căn hộ khi mới bàn giao thường có vẻ ngoài long lanh, chính điều này làm cho khách hàng chỉ xem qua loa mà không kiểm tra kỹ xem các hạng mục hoàn thiện đã đạt yêu cầu về chất lượng hay chưa.

Vì vậy, có rất nhiều trường hợp, chỉ sau vài ngày ở người mua mới phát hiện ra các lỗi phát sinh, rồi từ đó mới gửi yêu cầu tới ban quản lý, chủ đầu tư nhờ khắc phục. Nếu chủ đầu tư có trách nhiệm có thể sẽ cho người tới sửa chữa ngay, nhưng không ít trường hợp khách hàng phải sống chung với những lỗi phát sinh đấy nhiều ngày mặc dù đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu hoặc báo cáo sự cố cho chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà.

Với các lỗi nhỏ có thể khắc phục từ từ, nhưng với các lỗi như rò rỉ nước, nhà bị thấm dột, bình nóng lạnh không hoạt động.... nếu không sửa chữa ngay sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng của căn hộ. Dưới đây là một số vấn đề khách hàng cần lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư mà anh Cường chia sẻ:

- Điều đầu tiên, phải đo đạc lại kỹ xem diện tích căn hộ đã chuẩn như trong hợp đồng ký với chủ đầu tư hay không, nếu diện tích nhỏ hơn chênh lệch cho phép, yêu cầu chủ đầu tư hoàn lại tiền phần diện tích thiếu hụt đó.

Nhận bàn giao căn hộ: khách hàng cần lưu ý những gì?

Kiểm tra lại diện tích căn hộ là việc cần làm đầu tiên

- Về Sàn nhà: nếu lát sàn gạch thì kiểm tra xem mạch giữa các viên có bị hở không, có viên nào bị nứt hoặc sứt mẻ, vỡ trong quá trình lắp đặt hay không. Nếu là sàn gỗ, kiểm tra xem có bị cong, vênh, hoặc khi đi lại có vị trí nào khi giẫm lên cảm giác bị lõm xuống không (do cán nền chưa phẳng hoặc do lúc ghép các miếng gỗ chưa bắt chặt hèm với nhau). 

- Kiểm tra hệ thống nước: ở khu vực chậu rửa bát, bạn xả nước một thời gian rồi để ý các ống thoát dưới gầm tủ bếp xem có bị rò rỉ không, trên bề mặt chậu rửa dùng một cốc nước đổ xung quanh, nếu có nước rỉ xuống dưới tức là do đổ silicon chưa đủ, yêu cầu chủ đầu tư làm lại. Còn khu vực vệ sinh, kiểm tra xem nước ở mặt sàn có thoát tốt không, bồn cầu khi xả nước có bị dò nước không (nhiều trường hợp giật nước bồn cầu xong nước vẫn tiếp tục chảy xuống do phao không hoạt động khiến chủ nhà phải thanh toán rất nhiều tiền nước).....

Nhận bàn giao căn hộ: khách hàng cần lưu ý những gì?

Kiểm tra xem có bị rò rỉ nước không cũng là một việc bạn không thể bỏ qua

- Điều hòa: Tôi bật cả 3 điều hòa để kiểm tra lỗi rò rỉ nước ngoài cục nóng và cơ chế hoạt động của lốc máy.

- Bình nóng lạnh: bật bình nóng lạnh một lúc xem nước có nóng không, kiểm tra xem có đường nước nóng ra các vòi nước khác ở chậu rửa mặt, chậu rửa bát hay không. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể kiểm tra xem có bị rò rỉ điện khi bật bình nóng lạnh không bằng cách dùng bút thử điện.

- Bật tất cả các bóng điện trong nhà xem có sáng hết không, sau đó bật tắt actomat từng phòng xem có hoạt động hết không.

- Kiểm tra tường nhà xem có sứt sẹo chỗ nào không, sơn bả có chuẩn không, có chỗ nào bị thấm, ngấm từ bên ngoài, bên trên hoặc từ nhà bên cạnh sang không. Thạch cao lắp đặt có bị xệ hoặc hở chỗ nào không.

- Ở khu vực ban công, kiểm tra xem đường thoát nước máy giặt, thoát nước sàn hoạt động ổn định không....

Ngoài ra, bạn phải để ý thêm các chi tiết như phòng cháy chữa cháy bên trong căn hộ có hoạt động không, các thiết bị lắp đặt bên trong như điều hòa, bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh có đúng của hãng như trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư hay không, thời gian bảo hành có chuẩn hay không.....

Mặc dù mỗi dự án đều được chủ đầu tư cam kết bảo hành 3 năm nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua các yếu tố trên khi nhận bàn giao nhà, bởi khi bạn phát hiện và yêu cầu khắc phục ngay sẽ dễ dàng hơn so với khi về ở rồi mới làm, điều này sẽ đảm bảo chất lượng cho căn hộ của bạn, và quan trọng hơn cả là sinh hoạt trong gia đình không bị gián đoạn.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status