Hà Nội: Chủ đầu tư bán cả toà nhà với gần 700 căn hộ không phép

Vừa qua, người mua nhà tại chung cư CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) đã có đơn gửi cơ quan chức năng Hà Nội đề nghị sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Sở dĩ đến nay những hộ dân tại đây chưa được cấp sổ đỏ là do chủ đầu tư xây cả tòa nhà với quy mô gần 700 căn hộ không có phép, sai quy hoạch.

Năm 2012, người dân đóng tiền mua căn hộ tại chung cư CT6 Kiến Hưng. Đến đầu năm 2013, họ chuyển về đây sinh sống, sau đó mới tá hoả phát hiện mua phải nhà không phép, xây sai quy hoạch, không làm được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Đến nay, sau 5 năm sinh sống, các hộ dân tiếp tục phải làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của Sở TN&MT Hà Nội, chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông là dự án do Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư. Dự án có 2 tòa chung cư gồm CT6A và CT6B với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề.
Hà Nội: Chủ đầu tư bán cả toà nhà với gần 700 căn hộ không phép

Hàng trăm hộ dân tại tòa nhà không phép CT6C - khu chung cư CT6 Kiến Hưng
điêu đứng vì 5 năm qua không được cấp sổ đỏ

Nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà gồm CT6A, CT6B và CT6C với tổng số 1590 căn hộ chung cư giá rẻ có mức giá dưới 15 triệu/m2 (trong đó tòa CT6A là 693 căn; tòa CT6B là 450 căn; tòa CT6C là 447 căn) và 38 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Như vậy, chủ đầu tư của dự án đã tự ý xây tăng thêm 1 tòa nhà so với quy hoạch được duyệt, tự ý xây tăng thêm gần 654 căn hộ chung cư cao tầng và 4 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề để bán cho người dân.

Cử tri quận Hà Đông đã nhiều lần kiến nghị vụ việc trên lên HĐND TP. Hà Nội. Tháng 7/2014, UBND TP. Hà Nội đã giao Tổ công tác liên ngành của TP để kiểm tra, rà soát, đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối với những sai phạm trong quá trình triển khai dự án nói trên. Nhưng cho đến nay, hàng trăm hậu quả từ sai phạm của dự án để lại vẫn chưa được giải quyết, hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án vẫn tiếp tục làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng.

Mới đây, một lãnh đạo của Sở TNMT Hà Nội cho biết, hiện Sở mới xem xép cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho các hộ dân của 2 tòa nhà CT6A và CT6B của dự án khi các hộ dân và chủ đầu tư hoàn thiện nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký đất đai. Riêng đối với tòa nhà CT6C mà chủ đầu tư tự ý xây dựng vượt ngoài thiết kế quy hoạch được duyệt, hiện Sở đã làm báo cáo với UBND TP. Hà Nội, trong đó nêu rõ phương án giải quyết. Sau khi UBND TP. Hà Nội chấp thuận, Sở sẽ làm thủ tục để đảm bảo quyền lợi cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho người mua nhà.

(Theo Pháp luật Tp.HCM)

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status