BĐS tháng 2/2014: Cầu tăng mạnh, nhiều giao dịch thành công

Tiếp đà phát triển từ đầu năm, thị trường BĐS tháng 2/2014 tiếp tục khởi đầu ấn tượng với lượng cầu lớn và số lượng giao dịch tăng cao ở cả phân khúc căn hộ chung cư và đất nền. Trong đó, khu vực phía Bắc ấm lên với phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội, còn phía Nam thì phân khúc đất nền có tính thanh khoản tăng rõ rệt.

Phân khúc chung cư Hà Nội ấm hơn phía Nam

Các dự án chung cư có diện tích nhỏ tại Hà Nội và sắp hoàn thiện có mức giá từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ như Xuân Mai Tower (16.5 – 17.5tr/m2), dự án Hoàng Liệt (14,5 triệu/m2), Thăng Long Victory, 283 Khương Trung (18 - 20 tr/m2), CT2 Trung Văn (18 - 20 tr/m2)… có lượng giao dịch thành công tăng mạnh. Trong khi đó, với dự án chung cư Hà Nội khác là Starcity (Lê Văn Lương - Quận Thanh Xuân), tuy mới mở bán hơn 1 tuần trở lại đây nhưng Sàn giao dịch BĐS Ocean Land đã bán thành công được hơn 30 căn.

Sàn Giao dịch BĐS Mường Thanh cho biết, từ sau Tết, sàn rất đông khách, mỗi ngày bán được 20-25 căn nhỏ và khoảng 3-4 căn lớn tại các dự án chung cư giá rẻ VP5 Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ....

Một số dự án chung cư mini Hà Nội cũng đang có số lượng giao dịch tăng mạnh như chung cư mini Từ Liêm giá rẻ Nhật Tảo 1, 2, 3. Chung cư mini Đường Láng- Đống Đa Hà Nội, chung cư mini Khương Hạ- Ngã Tư Sở- Thanh Xuân, chung cư mini giá rẻ Lĩnh Nam- Hoàng Mai, chung cư mini Nguyễn Trãi- Đại học Hà Nội..... Sàn BĐS HanoiLand- đơn vị phân phối độc quyền dự án chung cư mini Nhật Tảo 3 Từ Liêm chỉ trong vòng hơn 1 tháng đã bán được 80% số lượng căn hộ mặc dù hiện tại dự án mới xây thô đến tầng 3.


chung cư giá rẻ| chung cư mini giá rẻ| chung cư hà nội giá rẻ
 
Dự án chung cư Starcity (Lê Văn Lương - Quận Thanh Xuân)

Trong khi đó thì phân khúc căn hộ ở thị trường Tp.HCM tuy cũng ghi nhận mức giao dịch tăng hơn so với trước Tết nhưng không có được sự đột biến như ở thị trường Hà Nội. Khách hàng tập trung chủ yếu hướng tới các căn hộ chung cư diện tích 70 - 80m2, có giá trên dưới 1,6 tỷ. Các dự án diện tích nhỏ có thanh khoản tốt như: 8x Đầm Sen (45 - 70 m2), dự án Tân Hương Tower, dự án The Park Residence (53 - 80m2)… Riêng với các dự án có diện tích lớn (trên 90m2) thì bán chậm hơn.

Anh Hoàng- trưởng Phòng KD của sàn BĐS Savills cho biết tình hình mua bán của thị trường BĐS TP. HCM người mua nhà vẫn chưa có tâm lý xuống tiền bởi vì họ vẫn hy vọng vào thị trường chung cư giá mềm hơn. Mặt khác, phân khúc đất nền có mức giá tương đối rẻ nên khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, vì thế lượng khách của căn hộ chung cư cũng không dồi dào như ở khu vực phía Bắc.

Đất nền Miền Nam và miền Trung khởi sắc hơn trị trường phía Bắc

Nếu phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội đang ấm lên ở khu vực phía Bắc thì đất nền nhà phố vùng ven Tp.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang đặc biệt được chú ý từ giới đầu tư với nhịp độ rao bán nhộn nhịp và lượng thanh khoản tăng rõ rệt.

Theo như nhận định của nhiều doanh nghiệp, thời gian ra Tết là dịp phất của BĐS thế nên các dự án tranh thủ xả hàng tồn kho với nhiều ưu đãi. Do giá đất nền đã giảm từ 5-15% so với 6 tháng trước đây nên phân khúc đất nền tại TP. HCM so với các phân khúc BĐS khác là có giao dịch tốt hơn cả. Các dự án có thanh khoản tốt như đất nền Hóc Môn – KDC New Moon diện tích từ 75 - 300m2 có giá từ 145 - 285 triệu/nền, dự án đất nền đường Nguyễn Văn Linh (Quận 8, Tp.HCM) đang được công ty Danh Khôi rao bán với giá 11,6 triệu đồng/m2…

Tại các tỉnh lân cận, đất nền được rao bán với giá rẻ hơn 30-50% so với đất nền trên địa bàn Tp.HCM, mặt khác, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng cũng là một thuận lợi để kích cầu giao dịch đất nền ở các tỉnh này.

Tại Bình Dương, do ảnh hưởng tích cực của việc xây dựng trung tâm hành chính mới nên từ ra tết đến nay, đất nền Bình Dương được nhiều khách hàng săn lùng, thậm chí cháy hàng ở một vài dự án.

Còn tại Long An, thị trường đất nền cũng điểm tên nhiều dự án có giao dịch thành công tăng sau Tết như: đất nền khu dân cư Long Hậu liền kề cụm cảng quốc tế Hiệp Phước (4,8 triệu đồng/m²), dự án Mỹ Hạnh Hoàng Gia (từ 2 triệu đồng/m2), trong đó dự án Mỹ Hạnh Hoàng Gia đã bán được 30 nền trong 3 tuần trở lại đây.

Tương tự tại Đà Nẵng, một số dự án đất nền giá hợp lý và vị trí đẹp cũng có lượng nền bán ra tăng khá như: Đất nền nhà phố liền kề phường Hòa Hải (KĐTM phía Nam Đà Nẵng), đất nền tại đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), đất nền KĐT Phước Lý (quận Cẩm Lệ)… Trong tương lai, khi cầu Ngã ba Huế hoàn thành thì dự báo những dự án BĐS phía Nam Đà Nẵng, đặc biệt là khu vực đường Nguyễn Tri Phương sẽ được nhiều người quan tâm hơn nữa.

Thị trường BĐS vẫn đang tiến triển tốt theo từng ngày, mặc dù vẫn là thời điểm đầu năm nhưng đây vừa là cơ hội cũng là thử thách cho các nhà đầu tư có phương hướng xây dựng và phát triển sản phẩm của mình theo đúng với xu thế của thị trường. Nhiều chuyên gia vẫn đánh giá trong năm 2014, phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ vẫn giữ vai trò chủ đạo.

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...
Scroll to top
DMCA.com Protection Status