Những bí quyết "vàng" để có thể sở hữu được căn hộ 800 triệu

Với những khách hàng có thu nhập trung bình và thấp, các căn hộ chung cư giá rẻ có mức giá trung bình khoảng 800 triệu có sự hỗ trợ của ngân hàng là phù hợp nhất với khả năng của họ. Vì vậy có những bước chuẩn bị cơ bản sẽ giúp họ giảm bớt khó khăn về tài chính trong việc lựa chọn căn hộ.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia BĐS, các căn hộ có mức giá quanh 800 triệu đồng (đã bao gồm VAT và 2% chi phí bảo trì) thường tập trung ở các dự án chung cư Hà Nội giá rẻ , có bán kính từ 8-15km so với trung tâm. Để thuận tiện trong việc lựa chọn dự án, lựa chọn mức giá cụ thể của căn hộ cũng như các mức tiền cần thanh toán theo tiến độ dự án người mua phải chuẩn bị cơ bản 6 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài chính tự có của riêng mình

Đây là bước đầu tiên có vai trò quan trọng trong việc mua nhà của bạn. Thông thường để đi đến quyết định mua một căn hộ 800 triệu tài chính cơ bản của bạn phải ở mức 50% tức khoảng 400 triệu. Nếu chưa đủ con số này có thể vay mượn người thân, huy động bạn bè. Chỉ nên vay vốn ngân hàng 50% vì mức độ trả tiền lãi sẽ hợp lý hơn, thu nhập của bạn sau khi trả lãi vẫn đảm bảo chi phí sinh hoạt ổn định.

Sở dĩ chúng tôi nêu ra con số 800 triệu mà không phải con số khác bởi ngân hàng chỉ hỗ trợ cho các căn hộ có diện tích dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu/m2 vay vốn. Vì vậy, các căn hộ có diện tích từ 45m2-70m2 đa phần có mức giá bán quanh 800 triệu, sẽ phù hợp với người thu nhập trung bình và thấp khi có một phần tài chính riêng ban đầu.

chung cư giá rẻ Hà Nội| chung cư Hà Nội giá rẻ| chung cư giá rẻ

5 bước chuẩn bị "vàng" cho kế hoạch mua nhà chung cư 800 triệu

Bước 2: Thu nhập của bạn phải ổn định, đảm bảo đủ trả tiền lãi ngân hàng hàng tháng

Nếu như coi bạn đã có 50% tài chính để mua căn hộ là điều kiện cần thì thu nhập ổn định của bạn chính là điều kiện đủ để mua chung cư giá rẻ có sự trợ giúp của ngân hàng. Bởi nếu không chứng minh được thu nhập hoặc không có thu nhập ổn định sẽ không có ngân hàng nào mạo hiểm cho bạn vay vốn cả.

Lấy một ví dụ đơn giản, giả sử căn hộ bạn mua giá 800 triệu, được vay 50% giá trị trong vòng 10 năm, trong tháng đầu tiên bạn phải trả tiền gốc cộng lãi 12%/năm là khoảng 7 triệu đồng thì thu nhập hàng tháng của bạn để được ngân hàng chấp nhận là khoảng 10 triệu (áp dụng với khách hàng độc thân), nếu là gia đình thì thu nhập yêu cầu là 13-14 triệu/ tháng.

Bước 3: Lựa chọn dự án phù hợp

Đây cũng là một trong những bước cơ bản ban đầu rất quan trọng. Bạn phải lựa chọn được những dự án phù hợp cả về vị trí lẫn tài chính của mình và quan trọng nhất là dự án đó có mức giá bán và những căn hộ có diện tích đáp ứng tiêu chuẩn giải ngân gói 30.000 tỷ từ ngân hàng. Thông thường những dự án có bán kính từ 8-15 km so với trung tâm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Hiện nay đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và thấp đang là khách hàng tiềm năng của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy có nhiều dự án được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của đối tượng này. Có thể kể đến hàng loạt các dự án như chung cư HH Linh Đàm, chung cư City NumberOne, chung cư Gemek Tower......

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng với những người độc thân hoặc vợ chồng mới cưới nếu chưa có nhiều tài chính thì nên chọn căn hộ 1 phòng ngủ vì nhu cầu sử dụng được từ 5-6 năm kể cả khi có con nhỏ. Sau thời gian này nếu đã chuẩn bị thêm tài chính và đông thành viên hơn có thể bán căn hộ đang sử dụng chuyển sang căn hộ rộng hơn.

Bước 4: Ưu tiên lựa chọn những căn hộ đã hoàn thiện

Lựa chọn những căn hộ đã hoàn thiện nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, đồng thời hạn chế phát sinh chi phí bỏ ra để hoàn thiện nếu mua nhà dự án.

Những khách hàng ưu tiên lựa chọn mua căn hộ đã hoàn thiện thường là những người cẩn thận, bởi thị trường vẫn có nhiều dự án sau khi huy động tiền của khách hàng nhưng không đủ năng lực để thi công tiếp khiến dự án bị đóng băng vô thời hạn. Tuy nhiên, hiện nay những rủi ro này đã bị hạn chế tương đối nhiều bởi có sự chống lưng của ngân hàng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu khách hàng có thể yên tâm chọn mua căn hộ tại dự án đang xây dựng hoặc đã hoàn thiện.

Bước 5: Có các kế hoạch tích lũy đề phòng lúc khó khăn

Đây là bước cho thấy sự chu đáo của khách hàng, chuẩn bị tốt bước này cho thấy bạn rất có ý thức trong quá trình mua nhà. Có kế hoạch tích lũy tài chính từ trước nhằm trả bớt nợ gốc để giảm áp lực trả lãi vay tránh những thông báo nộp tiền lãi hoặc yêu cầu phong tỏa tài sản từ ngân hàng trong lúc chưa xoay sở đủ tài chính hoặc thu nhập thiếu ổn định bất thường thì bạn phải có kế hoạch tích lũy từ trước

Xác định và chuẩn bị kỹ 5 bước cơ bản và quan trọng nhất này, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn dự án phù hợp và không bị gấp gáp về tài chính khi chọn mua những căn chung cư giá rẻ Hà Nội mức giá tầm 800 triệu đồng.

Like This Post? Please share!

 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

1 nhận xét :

 1. Chung cư Xuân Mai Sparks Tower: www.xuanmaisparkstower.com.vn vay gói 30k tỷ

  ReplyDelete

Scroll to top
DMCA.com Protection Status